0km vẫn gần bên nhau

Hơn 3 tháng rồi cả nhà ta không được gặp nhau rồi đó anh!
Ngày em trở dạ sinh Bảo Hân, anh đi làm, em 1 mình gọi con trai lớn dậy, 1 mình chuẩn bị đồ nề, gửi con sang hàng xóm rồi gọi taxi vào viện vì ông bà chưa về kịp. Cũng may, anh vào viện khi em chưa sinh, anh vẫn kịp ở bên vỗ về em trong những phút giây khó khăn ấy. Thế rồi em sinh mẹ tròn con vuông, anh cũng chỉ ở chăm em được 2 ngày, ngày thứ 3 là phải đi làm lại.
Từ đó đến nay, dịch dã cứ liên miên không lúc nào yên ổn hẳn, lúc thì xã này khi thì huyện nọ, để đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm chỉ thị của Chính Phủ, anh – em và các con, ở đâu ở yên đấy. Anh không về với 3 mẹ con được đồng nghĩa với việc hàng ngày anh chỉ có thể gặp con qua video, nhìn 2 con ngày một lớn lên qua màn hình điện thoại.
Con gái đầy tháng anh không về, con lần đầu biết cười, lần đầu hóng chuyện anh không thấy, rồi tròn 3 tháng con biết lẫy cú lẫy đầu đời anh cũng không hay.
Nhưng cũng thật may mắn, giờ xã hội phát triển, có Vivo smartphone, có video nên bất cứ lúc nào muốn, cả nhà ta vẫn có thể trò chuyện, anh có thể thấy con, 2 con có thể thấy bố và chúng ta vẫn có thể cùng chụp chung trong một khung hình.
Tuy khoảng cách có xa, nhưng yêu thương vẫn luôn đong đầy. Khoảng cách không thể làm ta xa cách, phải không anh ?? Một ngày gần nhất, khi dịch dã qua đi, cả nhà ta sẽ sớm ngày gặp mặt nhau trực tiếp, con trai lớn sẽ được ôm bố, con gái nhỏ sẽ được bố bế, ngày đó sẽ nhanh thôi, anh nhé. #vivoV21_5G